Nắng nóng ở miền Bắc dài nhất trong 27 năm qua

Đợt nắng nóng ở miền Bắc đã kéo dài 11 ngày với mức nhiệt cao nhất là 40 độ C và trở thành đợt nóng dài nhất trong 27 năm qua.

Chiều 9/6, nắng nóng gay gắt tiếp diễn tại Bắc Bộ và Trung Bộ với mức nhiệt cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Kể từ khi bắt đầu đợt nắng nóng vào ngày 30/5, đây là ngày thứ 11 liên tiếp khu vực hứng chịu nắng nóng. Đỉnh điểm của đợt nóng này là ngày 8/6, Miền bắc và đặc biệt một số nơi có mức nhiệt cao nhất chạm ngưỡng 40 độ C.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo Khí hậu (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết trong 11 ngày qua, nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh miền Bắc luôn vượt mức 35 độ C. Đây là đợt nắng nóng kéo dài nhất ở miền Bắc kể từ năm 1993 đến nay.

“Nắng nóng có thể duy trì đến hết ngày 13/6 và nếu như vậy, đợt nắng nóng này tại miền Bắc sẽ kéo dài 13-14 ngày. So sánh chuỗi số liệu trong lịch sử, chúng tôi nhận định đây là đợt nóng dài nhất tại miền Bắc trong 27 năm qua”, ông Hưởng nói.

Dán phim cách nhiệt tiết kiệm mùa nắng nóng

Thay vì để máy lạnh hoạt động hết công suất, phim cách nhiệt là giải pháp làm mát hiệu quả dành cho người tham gia giao thông bằng xe hơi.

Phim cách nhiệt Hi-Kool có thời gian bảo hành lên tới 15 năm, giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi hệ thống làm mát của xe trong quá trình sử dụng lâu dài.

>>> Xem thêm: Dán phim cách nhiệt Hi Kool chính hãng 

Với khả năng chống 100% UV và 98% ánh sáng xanh, bảo vệ sức khỏe người lái hoàn toàn dưới thay đổi của biến đổi khí hậu, trước những nguy cơ ung thư da, cháy da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *